Chuyện kể Shipper

  • 1 năm trước
  • linh
  • Tin tức

Hà Nội mùa hè nóng như đổ lửa, tưởng chừng như là chảy cả nhựa đường và có thể thiêu đốt luôn mọi vạn vật dưới cái ánh nắng đó. Một ngày mùa hè như vậy, tôi có mặt tại Thủ Đô cho một vài sự kiện, bỗng dưng đột xuất cần một chiếc váy màu trắng nhưng trong valise mang theo thì không có cái nào màu trắng cả nên đành phải gọi điện chọn mẫu của một anh thiết kế quen rồi nhờ họ gửi người giao váy tới.

Shipper hẹn 13:00 giao sang khách sạn trước khi mình đi cv, đợi qua gần 15 phút thì bạn gọi lại bảo: "Chị ơi em đang kẹt ở cách chị 3km vì giao cho khách bên này mà gọi mãi họ chưa xuống, em xin lỗi chị, chị có bận gì thì đi đi ạ rồi lát chị ở đâu em lại giao qua có được không ạ?”. Tôi cũng hơi bực vì đã ngồi đợi, nhưng mà nhìn ra ngoài thấy trời thì nắng bừng bừng, giọng em shipper lại khẩn khoản nên thật lòng không thể nói được một câu trách nào. Lại bảo thôi 15:00 em mang sang chỗ chị họp nhé.

Đến 15:20, vẫn chưa thấy giao, tôi sốt ruột gọi mấy cuộc dt cũng không thấy nghe máy. Trong lòng thật sự có chút bực bội nhưng thôi gạt qua một bên để làm việc đã, dù sao váy thì ngày mai mới cần dùng nên vẫn chưa phải là quá gấp, lại còn nghĩ bụng nếu mà shipper giao sang thế nào cũng phải nói cho một trận vì không có uy tín gì hết.

Mãi hơn 2 tiếng đồng hồ sau, bạn ship gọi lại, mình chuẩn bị tinh thần cáu lên rồi, nhưng mà vừa nhấc điện thoại lên thì em bảo: “Chị ơi, em xin lỗi chị, em bị say nắng nên ngất đi một lúc bây giờ mới tỉnh dậy, chị đợi em, em qua ngay ạ, chị đừng giận ạ. Em không cố ý...”

Tự nhiên, tôi lặng đi.

Nếu đọc tới đây mà các bạn nghĩ rằng tôi bị em shipper lừa hay em ấy chỉ chống chế, thì không phải đâu. Bởi ngay sau đó em ấy tới, cầm túi đồ chạy vào đưa cho tôi mà tay chân còn run rẩy, mặt trắng bệt, môi tái nhợt và mồ hôi đẫm cả tóc, cả áo. Tôi cũng từng đứng ngoài chợ, ngoài ngã tư, ngoài những siêu thị to đẹp với máy lạnh mát rười rượi ở bên trong để phát từng cái tờ rơi giữa những ngày nắng đổ lửa của đất Sài thành lộng lẫy này, nên tôi hiểu.

Đưa thừa thêm cho em mấy chục nghìn, dù biết chẳng nhiều nhỏi gì, chỉ đủ cho em đổ thêm tí xăng, như một lời động viên hãy cố lên, rồi cuộc sống sau này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Cuộc sống chỉ tươi đẹp khi mỗi người đều dành cho nhau sự động viên, khích lệ bởi vì ai cũng phải đôi lần đi qua những năm tháng gian khó, vất vả. Hà khắc với nhau để làm gì?

Cách đây chưa lâu, đặt mua ít rau quả của một chị hàng quen, đợi lâu ơi là lâu mà chị chưa giao đến như hẹn, lát sau mới biết thì ra là vừa bị cho leo cây bởi một bạn đặt mua hai chục trứng gà ta giao từ quận 12 qua quận 3 mà đến gọi mãi ko thấy nghe máy, gọi được thì bảo đứng đợi, đợi nửa tiếng ko thấy xuống, gọi lại lần nữa thì tắt dt luôn.

Cv shipper vất vả lắm các anh em giang hồ ạ, cho nên trước khi oder cái gì hãy cân nhắc cho thật kỹ lưỡng, đã quyết định mua rồi thì người ta giao tới thì hãy nghe điện thoại, đừng có tắt không nghe hoặc là xù luôn thì tội cho shipper lắm. Ko muốn dắt xe ra đi mua đồ giữa nắng nóng như thiêu hay là mưa dầm lạnh buốt thì có shipper giao tận nơi, đừng cò kè với họ từng nghìn đồng tiền ship làm gì. Nếu nhỡ người ta chậm chân 5, 10 phút thì cũng đừng nổi cáu quát nạt, biết là bực nhưng mà người ta đi ngoài kia nắng mưa bụi đường, mình tiếc gì một ánh mắt cảm thông?

Giữa thành phố lớn và chật chội này, kiếm bát cơm chẳng bao giờ là dễ dàng cả. Hãy tôn trọng sức lao động của người khác như trân trọng chính bản thân mình.

(By Tuệ Nghi)

Bài viết liên quan